Trang chủ > 24h XKLĐ > Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Ngoại giao trực tiếp sang giải quyết

Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Ngoại giao trực tiếp sang giải quyết


Tiếp Vụ gần 200 lao động VN tại Jordan đình công

(NLĐ)- Trong khi Bộ LĐ-TB-XH họp báo công bố thông tin và hướng giải quyết vụ gần 200 lao động VN kêu cứu tại Jordan (ngày 4-3), thì đoàn công tác gồm 6 cán bộ của 2 DN đưa lao động đi là Công ty cổ phần Da Giày VN và Công ty cổ phần than VN vẫn bị “kẹt” tại Bangkok do trục trặc thủ tục visa.

Đoàn công tác này do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cử sang Jordan từ ngày 28-2 nhằm nắm rõ thông tin để giải quyết vụ việc. Nguồn tin từ phía công ty Da giày VN cho hay, sau 1 tuần không giải quyết xong thủ tục, cán bộ của Công ty này đã trở về nước theo yêu cầu của Bộ LĐ-TB-XH.

            Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, hôm nay (8-3) đoàn công tác mới (gồm 2 cán bộ của Cục sẽ cùng 2 cán bộ của Bộ ngoại giao và 6 cán bộ của 2 DN nêu trên) sẽ lại lên đường sang Jordan. Chuyến công tác này nhằm giải quyết triệt để vụ việc theo hướng đảm bảo tính khách quan và ưu tiên giải quyết quyền lợi cho NLĐ. Trước đó, ông Trần Việt Tú, tham tán đại sứ quán VN tại Cairo đã sang Jordan nắm tình hình và đang nỗ lực thuyết phục lao động VN quay lại làm việc. Tuy nhiên, do mức lương vẫn chưa thỏa đáng nên mới chỉ có 85 trong tổng số 261 lao động đi làm trở lại. Còn 176 lao động khác vẫn tiếp tục đình công

Trao đổi với Báo Người Lao động, ông Đỗ Thanh Hồng – Tổng GĐ Công ty CP Da giày VN cho biết, công ty CP Da giày VN mới được cấp phép từ đầu năm 2008 và đã đưa được hơn 70 người đi trong tổng số hơn 200 lao động VN đang làm việc tại Jordan. Khi được hỏi về đại diện của công ty tại Jordan ông Hồng cho hay: “Công ty có một đại diện bên đó nhưng có việc về từ mấy tuần trước rồi!”. Đại diện Công ty cổ phần than VN cũng thống kê có gần 100 lao động ở Jordan, chủ yếu quê ở Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An…./.

Advertisements
Chuyên mục:24h XKLĐ Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: