Trang chủ > 24h XKLĐ > Tết vui cho LĐ ở nước ngoài

Tết vui cho LĐ ở nước ngoài


Tết vui cho người lao động ở nước ngoài

05-02-2008 00:19:14 GMT +7

Ông Nguyễn Xuân Vui (áo đen), Tổng Giám đốc Airseco, thăm và tặng quà Tết cho người lao động ở Qatar. Ảnh: H.VÂN

Hiện cả nước có hơn 500.000 lao động đang làm việc ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như mọi năm, hoạt động chăm lo Tết, động viên, chia sẻ tình cảm với người lao động xa xứ trở thành truyền thống của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ)…

Công ty Dịch vụ XKLĐ và chuyên gia Suleco đã phối hợp với các nghiệp đoàn Nhật Bản chuyển báo xuân, thiệp Tết cho lao động đang tu nghiệp và làm việc ở nước này. Hiện có 1.300 tu nghiệp sinh của Suleco ở Nhật Bản. Kế hoạch năm 2008, Suleco sẽ xuất khẩu 1.000 lao động, trong đó thị trường Nhật Bản 600 lao động. Công ty Cổ phần Thương mại Châu Hưng là một trong những doanh nghiệp XKLĐ nhiều nhất năm 2007, với số lượng gần 2.000 người. Chỉ tiêu năm 2008 của Châu Hưng là sẽ tăng con số này lên 2.500 lao động, trong đó Malaysia gần 2.000 lao động. Dịp Tết này, công ty đã cử các đoàn cán bộ sang Malaysia, Brunei để thăm hỏi, tặng quà, báo xuân… cho người lao động. Công ty Hợp tác Lao động nước ngoài LOD cũng vừa chuyển lịch, sách báo, thiệp chúc Tết đến lao động ở Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Nhộn nhịp nhất có lẽ là Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Airseco thuộc Tổng Công ty Hàng không VN. Tại thị trường Qatar, có khoảng gần 5.000 lao động do Airseco tuyển chọn đang làm việc, 5 kiện hàng Tết gồm lịch, bánh chưng, miến, măng khô, giò chả, thức uống tăng lực, yến sào… đã được đưa xuống nhà máy, công trường, ký túc xá cho người lao động. Ở các thị trường Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Malaysia, Nhật Bản, Airseco cũng tặng quà Tết cho người lao động. Ngoài ra, Airseco cũng đang triển khai chương trình “XKLĐ đặc biệt mừng Xuân Mậu Tý”, theo đó, ngoài hỗ trợ chi phí, đài thọ ăn ở trong thời gian tập trung, lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài từ mùng 6 đến 12 Tết đều được tặng quà, trị giá mỗi phần quà 100.000 đồng.

Cùng với các doanh nghiệp, từ ngày 27-1 đến 2-2, Cục Quản lý Lao động ngoài nước mời Đoàn Ca múa nhạc Quân đội Nhân dân VN sang Đài Loan biểu diễn văn nghệ phục vụ người lao động đang làm việc ở các huyện, thành phố của vùng lãnh thổ này. Tuần lễ trước đó, đoàn cũng đã sang thủ đô Kuala Lumpur, các bang Jorhor, Penang… của Malaysia biểu diễn văn nghệ phục vụ người lao động VN. Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, đây là hoạt động rất thiết thực, phần nào đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người lao động, góp phần động viên họ trong sản xuất và sinh hoạt ở nước ngoài. Các buổi biểu diễn văn nghệ cũng làm tăng thêm sự hợp tác, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa người lao động, cộng đồng VN với người dân, giới chủ sử dụng lao động.

Chuyển về nước 2 tỉ USD

Cục Quản lý lao động ngoài nước đặt chỉ tiêu đưa trên 85.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2008. Trong đó dự kiến thị trường có số lao động được cung ứng nhiều nhất là Malaysia với 26.000 lao động; kế tiếp Đài Loan 23.000 lao động; Hàn Quốc 12.000 lao động; Nhật Bản 6.000 lao động, 3 nước Trung Đông gồm Qatar, Ả Rập Saudi, và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất 9.200 lao động…

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, dự kiến trong năm nay, sẽ có 30.000 lao động hoàn thành hợp đồng về nước; số kiều hối do lao động đi XKLĐ chuyển về nước đạt khoảng 2 tỉ USD.

DUY QUỐC

Advertisements
Chuyên mục:24h XKLĐ Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: