Trang chủ > 24h XKLĐ > Về việc 107 lao động VN đột tử ở Malaysia năm 2007

Về việc 107 lao động VN đột tử ở Malaysia năm 2007


Về việc 107 lao động VN đột tử ở Malaysia năm 2007:Chính phủ yêu cầu khẩn trương xác minh, giải quyết * Rà soát các trường hợp lao động bị chết tại Malaysia từ năm 2002 đến hết tháng 2-2008

(NLĐ)- Trước tình hình nhiều lao động VN làm việc tại Maylaysia bị chết, chưa rõ nguyên nhân như một số báo chí đưa tin phản ánh trong thời gian gần đây, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có công văn yêu cầu các Bộ liên quan khẩn trương xác minh rõ tình trạng người lao động VN bị chết chưa rõ nguyên nhân trong thời gian làm việc tại Malaysia.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ LĐ-TB và XH chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện của VN tại Malaysia và Bộ Y tế khẩn trương xác minh hiện tượng nêu trên, tìm ra nguyên nhân để giải quyết, khắc phục, báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ.

Ông Vũ Đình Toàn, Tham tán Đại sứ quán VN, Trưởng Ban quản lý lao động và chuyên gia tại Malaysia đã có thông báo gửi các DN đưa lao động đi làm việc tại thị trường Malaysia, đề nghị triển khai các biện pháp để giảm thiểu số lao động bị chết trong năm 2008 và những năm tiếp theo. Theo đó, Ban quản lý lao động và chuyên gia tại Malaysia yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ nghiêm túc quy trình, thủ tục đưa lao động sang Malaysia, đặc biệt phải chú trọng việc khảo sát điều kiện làm việc và sinh hoạt trước khi đưa lao động đi; đảm bảo chất lượng khám sức khỏe cho NLĐ; bồi dưỡng kiến thức cho NLĐ về phòng, tránh các trường hợp tai nạn lao động, tai nạn giao thông; phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe… Ngoài ra, các DN phải tăng cường đội ngũ cán bộ quản lý lao động tại Malaysia, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh với NLĐ, trong đó lưu ý đảm bảo việc khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho họ.

Ban Quản lý lao động và chuyên gia tại Malaysia cũng yêu cầu khi có lao động bị tử vong với bất kỳ nguyên nhân nào, DN phải có trách nhiệm báo cáo ngay bằng văn bản gửi Ban; đồng thời phối hợp với chủ nhà máy để giải quyết các vấn đề có liên quan. Đặc biệt, các DN XKLĐ phải tiến hành rà soát, báo cáo Ban về các trường hợp lao động bị chết từ năm 2002 đến hết tháng 2-2008. Trong đó nêu cụ thể các trường hợp thuộc diện được hưởng bảo hiểm xã hội và nêu rõ lý do các trường hợp đã được nhận và chưa được nhận bảo hiểm xã hội./.

Advertisements
Chuyên mục:24h XKLĐ Thẻ:,
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: