Trang chủ > 24h XKLĐ > Vụ 200 Lao động VN tại Jordan kêu cứu

Vụ 200 Lao động VN tại Jordan kêu cứu


DN sai tới đâu sẽ xử lý tới đó

 (NLĐ)- Liên quan thông tin khoảng 200 lao động VN kêu cứu tại Jordan vì lương thấp so với hợp đồng, ngày làm 16 giờ và đối xử thô bạo với NLĐ VN, trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 25-2, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, hiện Cục đã nhận được thông tin về vụ việc cũng như báo cáo từ phía Công ty cổ phẩn da giày VN (là công ty đưa lao động VN sang làm việc tại Jordan đã kêu cứu).

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh khẳng định nếu tình hình diễn ra đúng như báo chí đăng tải thì vụ việc rất trầm trọng, cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chứ không riêng gì Cục quản lý lao động ngoài nước. Trước mắt Cục đã chỉ đạo công ty cử người sang bên Jordan kiểm tra tình hình, báo cáo lại. “Nếu vụ việc như đã nêu thì sẽ xử lý nghiêm, các công ty sai phạm tới đâu xử lý tới đó”, ông Quỳnh tỏ quan điểm. Tuy nhiên, hiện tại còn phải đợi Visa sang Jordan, vì thủ tục làm visa không đơn giản, cần phải có thời gian.

          Trả lời về việc có rà soát lại thị trường lao động tại Jordan trong thời gian tới hay không, ông Quỳnh cho rằng: Trong nhiều vụ việc vừa qua có thể thấy NLĐ thông tin không phải bao giờ cũng chuẩn xác. Dưới góc độ của cơ quan quản lý Nhà nước, Cục sẽ điều tra để nắm thông tin từ nhiều phía, tránh sai lệch dẫn đến hậu quả không tốt cho cả DN lẫn NLĐ.

Advertisements
Chuyên mục:24h XKLĐ Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: