Trang chủ > Thị trường > VN được 350 chỉ tiêu năm 2008 chương trình IMM

VN được 350 chỉ tiêu năm 2008 chương trình IMM


(NLĐ)- Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, năm 2008 kênh XKLĐ theo chương trình Tu nghiệp sinh (TNS) của Nghiệp đoàn phát triển nguồn nhân lực quốc tế các DN vừa và nhỏ Nhật Bản (IMM Japan) dành cho VN khoảng 350 chỉ tiêu.

Tính đến hết tháng 3-2008 đã có 237 TNS được đưa sang Nhật Bản theo chương trình hợp tác này, trong đó năm 2006 là 65 người, năm 2007 là 138 người.

Liên quan đến chương trình này, ngày 4-3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp ông Yanagisawa, Cố vấn IMM Japan nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại VN. Bà Ngân bày tỏ mong muốn trong 2 năm tới VN sẽ đưa được 1.000 TNS sang Nhật Bản với số lượng địa phương tham gia nhiều hơn. Ông Yanagisawa ghi nhận sự hợp tác của Bộ LĐ-TB-XH trong việc tiếp tục phát triển chương trình, góp phần vào tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Thỏa thuận chương trình cho TNS VN sang làm việc tại Nhật Bản ký giữa Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Chủ tịch IMM Japan ngày 11-10-2005. Lao động VN đi làm theo chương trình này không phải chi bất kỳ một khoản phí môi giới nào. Lao động được chọn sẽ học tiếng Nhật 4 tháng và làm việc tại các công ty vừa và nhỏ ở Nhật trong thời gian 3 năm với các ngành nghề như: Thợ giàn giáo, lợp ngói, sơn kim loại, gia công kim loại và mạ kim loại… Mức lương năm thứ nhất 80 ngàn yên (tương đương 10 triệu VNĐ), năm thứ hai 90 ngàn yên (tương đương 12 triệu VNĐ) và năm thứ ba 100 ngàn yên (tương đương 13,7 triệu đồng). Ngoài ra, TNS khi hoàn thành hợp đồng về nước còn được IMM trợ cấp 5.000 USD; được hỗ trợ tìm việc làm trong các DN Nhật Bản tại VN./.

Advertisements
Chuyên mục:Thị trường
 1. nguyen van Thuong
  07/07/2008 lúc 3:12 sáng

  kinh goi : ban bien tap .
  Vui long giup do cac thong tin ve chuong trinh tu nghiep sinh Nhat ban voi IMM.
  rat mong duoc su giup do va tu van .
  Tran trong kinh chao .
  nguyen vanThuong ,dt :0903583901 .

 2. 14/11/2008 lúc 5:47 sáng

  xin cho tôi hoi:toi muon di qua nhat lao dong theo chuong trinh IMM thi lam cach nao?toi rat quan tam va mong muon di lao dong. xin quy cong ty cho toi duoc biet toi phai bat dau tu dau?xin chan thanh cam on quy cong ty.rat mong nhan duoc cau tra loi qua hop thu cua toi.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: